Ghé thăm Hội An vào một ngày mưa

du lịch mua bán nhà hội an ngày mưa 8 Tags: , ,

Nếu đến Hội An vào một ngày mưa, thì đừng vội buồn bạn nhé, vì thật ra Hội An ngày mưa thậm chí cho ta nhiều trải nghiệm và cảm xúc thú vị hơn những ngày nắng.

du lịch phố cổ mua nhà hội an ngày mưa 3

Những gánh hàng rong vẫn tấp nập trên phố. Ảnh: hoianchuyenchuake.com

Ngày mưa ở Hội An khiến lòng ta bỗng bồi hồi, xao xuyến một cách khó tả. Dường như đến với Hội An, con người ta sống chậm lại, thở chậm lại và tận hưởng hết từng phút giây trôi qua một cách rất lặng lẽ và bình yên.

du lịch phố cổ mua nhà hội an ngày mưa 4

Ảnh: hoianfoodtour.com

du lịch hội an ngày mưa 3

Ảnh: hoianchuyenchuake.com

Có người chọn cho mình một chố ngồi trên cao để có thể quan sát toàn cảnh Hội An, nhâm nhi một tách trà hoặc cà phê nóng, nhìn dòng người dưới làn mưa lất phất. Đây hẳn là một trải nghiệm thú vị mà không phải bất cứ du khách nào cũng may mắn có được. Đó cũng là lý do vì sao nhiều du khách đợi màu mưa mới đến thăm Hội An.

du lịch mua bán nhà hội an ngày mưa 5

Thay vì dạo bộ, nay bạn đã có dịp tham quan bằng đò. Ảnh: khoavietnam.vnweblogs.com

Nếu bạn đi du lịch Hội An vào màu lụt, hẳn còn thú vị hơn nữa, thay vì đi bộ dạo phố cổ, bạn sẽ có dịp đi thuyền quanh phố. Hãy thưởng thức hết mình, trải nghiệm hết mình dù nắng, dù mưa, dù lũ lụt lòng ta vẫn bình thản đón nhận tất cả vẻ đẹp của tự nhiên, của đất trời.

du lịch mua bán nhà hội an ngày mưa 6

Nhiều du khách cảm thấy vui vẻ và thú vị khi được trải nghiệm cảm giác lội nước như thế này. Ảnh: phongsuanh-vapa.tuoitre.vn

hội an ngày mưa 4

Cảnh thật mà cứ ngỡ trong tranh. Ảnh: hoianfoodtour.com

du lịch hội an ngày mưa 2

Du khách thích thú dạo bộ trong tiết trời mát mẻ. Ảnh: sgotours.vn

Ngày mưa, Hội An vẫn có nhiều người dạo bộ trên phố, những cơn mưa không làm cho người ta khó chịu, mà ngược lại như một chất xúc tác khiến lòng người cứ xao xuyến hoài, bâng khuâng hoài. Hội An ánh lên màu cổ kính trong mưa, bạn như đang được cỗ máy thời gian đưa bạn về một thời xa xưa.

du lịch phố cổ mua nahf hội an ngày mưa 2

Sắc vàng đặc trưng của Hội An hình như cũng dịu lại, yên bình hơn, thay vào đó là sắc xanh của cây cỏ vươn mình đón mưa. Ảnh: sgotours.vn

du lịch hội an ngày mưa 1

Những con hẻm bỗng trở nên nên thơ. Đây là nơi lý tưởng để bạn cho ra lò những tấm hình “so deep”. Ảnh: hoianchuyenchuake.com

du lịch mua bán nhà hội an ngày mưa 8

Cặp đôi lãng mạn dưới mái hiên. Ảnh: thethaovietnam.vn

du lịch phố cổ hội an ngày mưa 2

Không gian cổ kính như trong những thước phim xưa. Ảnh: sgotours.vn

Tuy Hội An chỉ là một thị trấn nhỏ, nhưng ở đó ẩn chưa rất nhiều điều thú vị mà nếu chỉ một lần dạo qua, bạn không thể nào cảm nhận hết vẻ đẹp nơi đây. Điều đặc biệt ở Hội An là mỗi lần ghé thăm sẽ để lại trong ta nhiều ấn tượng khác nhau. Hội An ngày nắng rạo rực lòng người, Hội An đêm trăng rằm lung linh huyền ảo, Hội An ngày mưa lại khoác lên mình một vẻ đẹp trầm mặc, lãng mạn và nên thơ.

hội an rực vàng trong ánh nắng 10

Hội An rực vàng trong ánh nắng . Ảnh: travel.com.vn

hội an về đem 9

Hội An lung linh như trong truyền thuyết liêu trai về đêm. Ảnh: songmoi.vn

du lịch mua bán nhà hội an ngày mưa 3

Hội An lãng đãng ngày mưa, khiến lòng ta bình yên đến lạ. Ảnh: hoianchuyenchuake.com.

Hãy đi và trải nghiệm một Phố Cổ Hội An nhưng lại muôn hình muôn vẻ mà chỉ những người đủ tinh tế, đủ xúc cảm mãnh liệt mới có thể nhận ra, mới có thể thêm yêu thành phố cổ kính này.

Print
UA-71924939-1